About

Dấu hiệu cảnh báo chị em mắc bệnh lậu

Theo Medical Daily, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ năm 2015 ghi nhận 400.000 trường hợp phụ nữ gặp bệnh lậu. Do không có triệu chứng rõ ràng nên nhiều người không biết mình gặp bệnh, khiến tỷ lệ lây nhiễm gia tăng nhanh.

Triệu chứng bệnh lậu ở chị em dễ sinh ra nhầm lẫn với các bệnh bàng quang, nhiễm trùng âm đạo. Trường hợp lây bệnh qua giao hợp âm đạo, các dấu hiệu bao gồm đau rát khi đi tiểu, chảy máu và dịch âm đạo bất thường. Một vài trường hợp có thể đau bụng, sốt, nôn ói.

Tag: collagen 180 vien

Ảnh: justnaturallife

Bệnh lậu cũng có thể lây lan qua quan hệ tình dục đường hậu môn hoặc miệng. Nhiễm trùng hậu môn và miệng thường diễn tiến âm thầm, khoảng 90% không có triệu chứng. Một vài biểu hiện có thể gặp là ngứa, đau nhức cổ họng, khó nuốt. Nhiễm trùng hậu môn có thể gây ngứa, chảy máu, đau nhức vùng này. Một số ít trường hợp lây lan qua tiếp xúc giữa vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân...

Tag: nhau thai cừu loại nào tốt nhất

Thuốc kháng sinh có thể chữa khỏi bệnh lậu và cần được áp dụng trên bạn tình trước khi quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên tỷ lệ kháng thuốc ngày càng lớn và không làm cho người bệnh có thể miễn dịch với nhiễm trùng lậu lần sau. Nếu quan hệ tình dục không tốt cho bạn tình nhiễm bệnh, nhiều tác dụng sẽ lại gặp bệnh. 

Bạn nên đọc: thuốc bổ não cho người già

Bệnh lậu không được chữa trị dứt điểm có thể gây ảnh hưởng sinh sản hoặc tổn hại cho thai nhi. Thai phụ bị bệnh có thể lây nhiễm sang con. Bệnh cũng có thể gây đẻ non hoặc thai chết lưu. Khoảng 20% bệnh lậu không được điều trị có thể lây nhiễm cơ quan sinh sản khác như tử cung và buồng trứng, gây viêm vùng chậu, vô sinh... Biến chứng hiếm gặp khác của bệnh lậu là làm tăng nguy cơ lan rộng hoặc bị nhiễm HIV. Các vi khuẩn lây lan vào máu và các bộ phận khác của cơ thể như vào các khớp gây sưng đau, vào mắt gây ảnh hưởng thị lực.

Bệnh có thể phát hiện thông qua kiểm tra tại cơ sở y tế. Cách phòng chống tốt nhất là áp dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

Lê Phương

Tham khảo thêm tại: kem chống nắng transino

0 nhận xét:

Đăng nhận xét