About

Thêm một công dụng tuyệt vời của sữa chua mà ít người từng biết

Các vi sinh vật sống được tự sản sinh trong ruột giúp giữ cân bằng đường ruột. Nhưng chúng cũng thường được tìm thấy trong sữa chua và chế độ sử dụng thức ăn cung cấp.Các nhà nghiên cứu kỹ tại Viện Y tế Griffith và Đại học Y tại Úc kiểm tra dữ liệu từ 9 tìm hiểu liên quan đến hơn 540 người tham dự. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ các vi khuẩn sống giúp giảm mức huyết áp của người dân – đặc biệt là ở những người có nguy cơ cao hơn. Chế phẩm sinh học với nhiều loài vi khuẩn này cũng đem lại hiệu quả hơn so với loại loại thực phẩm chức năng chỉ chứa một loại vi khuẩn duy nhất.

Nghiên cứu được đưa tin trên tạp chí Hypertension. Các vi sinh vật sống cũng thường được tìm thấy trong sữa chua và chế độ cung cấp thức ăn cung cấp. Ảnh minh họaTác giả của cuộc tìm hiểu, Tiến sĩ Jing Sun cho biết: “Nhóm các tìm hiểu kỹ này đã cho thấy nên thường xuyên tiêu thụ sữa chua chứa probiotic trong chế độ bổ sung thức ăn mỗi ngày để giúp làm giảm huyết áp cao, cũng như duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Các chế phẩm sinh học này có trong sữa chua, sữa và pho mát lên men chua… giúp cung cấp probiotic”.

Mặc dù một số lợi ích của việc cung cấp probiotic được xác định đối với huyết áp, tim mạch… nhưng nghiên cứu kỹ cũng cho rằng việc bồi dưỡng chúng ít hơn 8 tuần không xảy ra tác dụng đến huyết áp. Tiến sĩ Sun nói thêm: “Chúng tôi tin rằng chế phẩm sinh học có biện pháp giúp hạ huyết áp bằng cách tác động tích cực đến các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm cả việc cải thiện cholesterol, giảm lượng đường trong máu và kháng insulin; và bằng cách giúp đỡ để cân bằng hệ thống hormone để điều chỉnh huyết áp và cân bằng chất lỏng”.

Bà cho biết tìm hiểu kỹ bổ sung cần thiết được thực hiện trước khi các bác sĩ có bí kíp tự tin giới thiệu chế phẩm sinh học hoàn toàn có thể giúp kiểm soát và ngăn ngừa huyết áp cao.Ăn sữa chua chứa probiotic không ngừng nghỉ có cách hay nhất giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Ảnh minh họaĐánh giá về nghiên cứu kỹ, Victoria Taylor, Chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Tổ chức Tim mạch Anh, cho biết: “Cao huyết áp đặt bạn vào nguy cơ mắc bệnh tim mạch bao gồm đau tim và đột quỵ, cho nên điều quan trọng là chúng ta làm toàn bộ một số gì có giải pháp để giữ mức huyết áp ổn định.

Trong khi đây là một đánh giá thú vị của tìm hiểu kỹ trong lĩnh vực này, nhưng vẫn còn quá sớm để bắt đầu giới thiệu chế phẩm sinh học với mục đích làm giảm huyết áp”. “Chúng tôi cần nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện này. Trong lúc này, một số sửa đổi về lối sống cũng có cách giữ cho huyết áp của bạn khỏe mạnh. Ăn ít muối, nhiều hoa quả và rau quả, vận động hầu hết cơ thể và duy trì một trọng lượng các bộ phân toàn bộ cơ thể khỏe mạnh là toàn bộ một số thứ cần làm để tốt cho huyết áp của chúng ta”, bà Taylor nói thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét