About

Lý do nào làm làn da phụ nữ bị mụn không dứt?

Mụn là một trong một vài vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề đơn giản, thậm chí từng khiến phái yếu nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguồn gốc khiến phụ nữ bị mụn triền miên để bạn biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến các bộ phân toàn bộ cơ thểchiết xuất quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông cho nên làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực phẩm, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở những trường hợp bị bệnh táo bón.

3. Thiếu một số những dưỡng chất quý hiếm: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn bộ các bộ phân cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có cơ hội làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn đưa đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đẩy lùi cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để tất cả các bộ phân cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là khoảng thời gian để các bộ phân cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể biến đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện tình trạng mụn, ngược lại có cơ hội làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thật hoàn hảo và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thực phẩm chức năng chăm sóc tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc làn da, nhưng là những loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại thức ăn có nhiệm vụ có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên da mặt chúng mình. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở một vài người. Với những ai đã bị mụn thì càng nên tránh một vài loại hương thơm khiến da mặt trở nên nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” xem như làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của phái yếu khiến da quý cô bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là một số nguyên do gây mụn và khiến việc chữa trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét